ที่ปรึกษาธุรกิจ: ต้องจ้างที่ปรึกษาธุรกิจมืออาชีพสำหรับบริษัทของคุณเมื่อไหร่

หลายบริษัทตัดสินใจไม่ถูกว่าควรใช้บริการบริษัทให้คำปรึกษาทางด้านธุรกิจหรือพึ่งทีมงานภายในของตนเองดี เพราะบางครั้งผู้บริหารชั้นสูงเกรงว่าความบกพร่องของบริษัทด้านการจัดการองค์กรอาจถูกตีแผ่และความเชี่ยวชาญของที่ปรึกษาอาจทำให้สถานการณ์แย่ลง อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ใช่ทัศนคติที่ดีสำหรับธุรกิจหรือบริษัทที่อยากเติบโตอย่างรวดเร็ว

 

 

โดยทั่วไปแล้วที่ปรึกษาทางธุรกิจทำงานร่วมกับคุณในการสร้างกลยุทธ์ การวางแผน และการแก้ปัญหา พวกเขาสามารถช่วยคุณพัฒนาทักษะทางด้านธุรกิจและต่อยอดความรู้ คุณอาจจำเป็นต้องเรียนรู้วิธีออกแบบแผนธุรกิจ สร้างแผนการตลาด หรือตัดสินใจว่าจะใช้เทคนิคการตลาดตัวไหนและใช้เมื่อไหร่ มืออาชีพเหล่านี้สามารถวิเคราะห์ธุรกิจและสร้างวิธีแก้ปัญหา พร้อมกับช่วยให้บริษัทของคุณไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

 

แล้วคุณต้องจ้างที่ปรึกษาทางธุรกิจเมื่อไหร่?

 

เจ้าของธุรกิจควรพิจารณาจ้างที่ปรึกษาทางธุรกิจเมื่อต้องการความช่วยเหลือหรือมุมมองในการตัดสินใจ หรือต้องการกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในบริษัท

 

 

ความเชี่ยวชาญ: บางครั้งบริษัทของคุณอาจดำเนินมาถึงขีดจำกัดในการบริหารธุรกิจ การเจริญเติบโตและขยายบริษัทคือสิ่งสำคัญแต่กระบวนการที่เกี่ยวข้องนั้นอาจเป็นเรื่องน่ากลัว โดยเฉพาะบริษัทครอบครัวซึ่งเป็นธุรกิจที่จำเป็นต้องใช้บริการที่ปรึกษา เพราะพวกเขาสามารถชี้ต้นตอของปัญหาที่กำลังกระทบบริษัท การใช้บริการที่ปรึกษาหรือนักบริหารอำนาจในแวดวงอุตสาหกรรมของคุณอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่

 

 

ผู้สร้างความคิด: ที่ปรึกษาสามารถมองเห็นภาพรวมของตลาดที่กว้างกว่าและทราบจุดยืนของบริษัทจากมุมมองของคนนอก พวกเขาสามารมอบมุมมองที่สดใหม่ซึ่งคุณไม่เคยรู้มาก่อนให้แก่บริษัท และมุมมองของพวกเขาสามารถกระตุ้นทีมงานภายในองค์กรให้เกิดวิธีคิดและเข้าถึงปัญหารูปแบบใหม่ๆ

 

 

พัฒนากระบวนการ: ที่ปรึกษาของคุณคือผู้เชี่ยวชาญหรือแม้กระทั่งแนวหน้าในหมู่ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงของพวกเขา เป็นผู้มีประสบการณ์หลายปีในการแก้ปัญหาที่คุณอาจกำลังเผชิญเป็นครั้งแรก การทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจะทำให้ธุรกิจของคุณได้รับวิธีและกระบวนการที่ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาจากประสบการณ์ของพวกเขา

 

 

ครูฝึก: ลักษณะงานของที่ปรึกษานั้นทำให้พวกเขาเป็นครูฝึกโดยธรรมชาติ งานของพวกเขาคือการถ่ายทอดความรู้ มุมมอง และประสบการณ์ ที่ปรึกษาจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการดำเนินการอบรม นำเสนองาน หรือมอบการฝึกสอนทั้งแบบตัวต่อตัวและแบบทีม

 

 

ตัวแทนแห่งการเปลี่ยนแปลง: ที่ปรึกษาคือผู้เชี่ยวชาญในการสร้างความเปลี่ยนแปลง พวกเขาสามารถเป็นเสียงจากภายนอกที่จะทำลายอุปสรรคและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับมือการเมืองในที่ทำงาน การเป็นผู้รับผิดในการลดจำนวนพนักงานหรือมาตรการลดค่าใช้จ่ายอื่นๆ

 

 

การหาที่ปรึกษา

 

 

การหาที่ปรึกษาธุรกิจที่ดีอาจเป็นเรื่องยากที่สุดของฝ่ายบริหารหรือเจ้าของบริษัท ที่ปรึกษาควรมีความรักในงานที่ทำ มุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศ และสายตาที่เฉียบขาดในการมององค์กรและรายละเอียด การหาที่ปรึกษาผู้มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของคุณคือสิ่งสำคัญ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีบุคคลอ้างอิงที่ชัดเจนและสามารถถ่ายทอดทักษะเหล่านี้ได้ 

 

 

 

ที่มา: https://www.entrepreneur.com/article/320051

 

https://www.businessnewsdaily.com/4610-business-consultant.html

 

https://www.glassjacobson.com/what-does-a-business-consultant-do

 

https://www.upwork.com/hiring/for-clients/advantages-hiring-consultant-business-growth-project 

 

 03-captbenz_com-Phanchita#

Copyright © 2019 www.captbenz.com All Rights Reserved.​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google